โรลอัพ VS เอ็กซ์แสตนด์

โรลอัพและเอ็กซ์แสตนด์ต่างกันอย่างไร

 

Roll up

 • โรลอัพ (Roll up) จะมีลักษณะเป็นโครงอลูมินียม สามารถม้วนเก็บงานพิมพ์เข้าไปในโครงได้และป้องกันงานพิมพ์เสียหายได้เป็นอย่างดี มีกระเป๋าสำหรับเก็บตัวโครงสวยงาม ลักษณะการใช้งานก็ให้ดึงงานที่ม้วนเก็บอยู่ในโครงขึ้นมาพร้อมกับเสียบเสาด้านหลัง แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย และเมื่อต้องการเก็บงานให้ดึงเสาออกและม้วนเก็บงานเข้าไปในโรล ซึ่งโรลอัพ Rollup จะมีอยู่ 2 แบบที่นิยมใช้กัน คือ โรลอัพ ขนาด 60*160 cm, โรลอัพ ขนาด 80*200  cm, โรลอัพ ขนาด 85*200 cm, โรลอัพ ขนาด 100*200 cm ซึ่งโรลอัพแบบนี้เหมาะสำหรับใช้งานโปรโมชั่นสินค้า งานออกบูธ งานโชว์สินค้า งานสัมมนา งานแสดงความคิดเห็น งานโรงแรม ราคาไม่แพงและประหยัดกว่าตัวอื่นๆ

   

  โรลอัพ

  โรลอัพฐานธรรมดา

   

 • ส่วนอีกแบบจะเป็นโรลอัพฐานหยดน้ำ ซึ่งจะมีความทนทานและแข็งแรงกว่าแบบแรกโดยฐานจะมีน้ำหนักมากมีรูปแบบที่สวยงามกว่าแบบแรก คงทนใช้งานได้ยาวนาน ฐานจะเป็นรูปหยดน้ำ โรลอัพ ฐานหยดน้ำนี้จะมี 2 ขนาดคือ โรลอัพ ขนาด 80*200 cm, โรลอัพ ขนาด 85*200 cm Roll up รุ่นนี้ราคาจะสูงกว่าแบบแรกมาก แต่หากต้องการใช้งานแบบยาวๆ ทางโรงพิมพ์ขอแนะนำตัวนี้ครับ รับรองใช้ลืม

 

โรลอัพ ฐานหยดน้ำ

โรลอัพ ฐานหยดน้ำ

 

X-Stand

 • X-Stand จะมีลักษณะของขาเป็นตัวเอ็กซ์ เหมาะกับงานที่ไม่ต้องการความสวยงามมาก แต่ลูกค้าต้องการใช้งานในการออกบูธเพียงชั่วครั้ง ชั่วคราว ตัวงานพิมพ์และขาแยกออกจากกัน โดยขาตั้งมีกระเป๋าสีดำใส่แต่งานพิมพ์ไม่มี ข้อเสียของเอ็กซ์แสตนด์คือ งานพิมพ์ยับง่าย น้ำหนักเบา แต่ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกับโรลอัพ X-Stand จะมีใช้ทั่วไป 2 ขนาดคือ X-Stand ขนาด 60×160 cm, X-Stand ขนาด 80×180 cm

   

  เอ็กซ์แสตนด์

  เอ็กซ์แสตนด์