สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม

ในปัจจุบันนี้มีลูกค้าหลายคนที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์สีรุ้ง สติ๊กเกอร์เรนโบว์ สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม สติ๊กเกอร์รับประกันสินค้า สติ๊กเกอร์วอยด์ VOID IF REMOVE ที่ใช้สำหรับติดเพื่อความสวยงาม หรือติดเพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณ ดังนั้นเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องเรามาดูกันว่าสติ๊กเกอร์ประเภทนี้แตกต่างกันอย่างไร

สติ๊กเกอร์ลายสีรุ้งเรนโบว์หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม 1D ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมที่มีลวดลายสำเร็จรูปอยู่แล้ว แค่พิมพ์ระบบสี CMYK หรือสีพิเศษพิมพ์หมึกขาวลงไปเท่านั้น ซึ่งสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมประเภทนี้มีแบบลายเรียบสีรุ้งหรือลายอื่นๆ แต่ของเรามีแค่ 2 ลายเท่านั้นคือแบบลายเรียบและลาย TEXTURE สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมทั้งสองลายเหมาะสำหรับติดเพื่อความสวยงาม ติดเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์เท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์เป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอมได้ ในบางครั้งลูกค้าได้รับข้อมูลผิดๆมาว่าสามารถนำสติ๊กเกอร์ที่ลอกแล้วทิ้งคราบกาวคำว่า VOID หรือ VOID IF REMOVE มาใช้เป็นสติ๊กเกอร์กันปลอมได้ แต่ในความเป็นจริงไม่ได้กันปลอมแต่อย่างใด เนื่องจากสติ๊กเกอร์ VOID, VOID IF REMOVE ใช้สำหรับติดเป็นสติ๊กเกอร์รับประกันสินค้าเท่านั้น เช่นการรับประกันเครื่องใช้ไฟฟ้า  รับประกันอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ สติ๊กเกอร์รับประกันโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น การรับประกันสินค้าดังกล่าวเมื่อลอกออกจะทิ้งคราบคำว่า VOID, VOID IF REMOVE ไว้นั้นถือว่าหมดประกันทันที ผมขอแนะนำให้ใช้สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม สติ๊กเกอร์ VOID ให้ถูกประเภทของงานนะครับ อย่าให้ข้อมูลผิดๆทำให้ลูกค้าสับสนครับ ระบบเครื่องพิมพ์ของเราเป็นระบบเครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยและสามารถพิมพ์บนวัสดุสติ๊กเกอร์เกือบทุกรูปแบบ เช่น    สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม 1D สติ๊กเกอร์วอยด์ VOID, VOID IF REMOVE สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม DOT MATRIX 2D, 3D ได้คมชัดกว่าระบบงานพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทยูวีทั่วไป แม้แต่ตัวอักษรเล็กมากๆเราสามารถพิมพ์ได้ชัดเจนและสวยงาม

ประเภทที่สอง เป็นประเภทที่เป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม 2D, 3D, DOT MATRIX สติ๊กเกอร์ประเภทนี้แหละครับ ที่ใช้สำหรับเป็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอมให้กับผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีข้อดีหลายประการเช่น ลอกแล้วทิ้งครราบกาวทั้งแผ่นของโลโก้ อีกทั้งสามารถเพิ่มลูกเล่นต่างๆได้ค่อนข้างเยอะ และลำแสงของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะแตกต่างจากสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม 1D อย่างชัดเจน หันไปแต่ละมุมแสงจะไม่เท่ากัน แต่จำนวนที่ลูกค้าจะสั่งก็ต้องเยอะพอสมควรครับ เพราะการทำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ยุ่งยากซับซ้อนกว่าสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม  1D เริ่มตั้งแต่กระบวนกัดเพลท ทำเพลทนิเกิลและยิงเลเซอร์ลงบนสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอมจะมีหลายรูปแบบ จะเป็น 2D, 3D หรือ Dot Matrix  ทั้งแบบมี QR  และแบบขูดลอกรันนัมเบอร์ เมื่อมองดูบนสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจะมีลักษณะเป็นภาพซ้อนกัน มีกันปลอมเล็กๆ เป็นแบล็คกราวน์ส่องแสงได้หลายมิติ และเมื่อติดบนผลิตภัณฑ์แล้วลอกออกจะทิ้งคราบกาวทันที วัตถุประสงค์เพื่อกันผู้อื่นลอกเลียนแบบสินค้า เหมาะสำหรับสินค้าที่ขายดีหรือแบรนด์ติดตลาด สินค้าที่ขายในปริมาณมากป้องกันการแย่งส่วนแบ่งตลาดจากสินค้าลอกเลียนแบบ

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

สติ๊กเกอร์วอยด์

สติ๊กเกอร์วอยด์

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม