สติ๊กเกอร์เรืองแสง

สติ๊กเกอร์เรืองแสง Glow In The Dark จะมีลักษณะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีสีเขียวอ่อน จะเรืองแสง ในที่มืดทันที เมื่อปิดไฟ ส่วนเทคนิคพิเศษ ที่เราสามารถ พิมพ์ได้ คือ พิมพ์ 1-4 สี โดยส่วนใหญ่ ลูกค้ามักจะเข้าใจผิด ระหว่าง สติ๊กเกอร์เรืองแสง และ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ 2 ชนิดนี้คือ

  • สติ๊กเกอร์เรืองแสง เป็นสติ๊กเกอร์อยู่มืดๆก็สว่างได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีแสงมาส่องสว่าง (ให้นึกถึงนาฬิกาเข็ม เวลามีแสง จะเห็นสีตามปกติ แต่ถ้ามืดสนิท จะเห็นแสงเขียว ออกมาครับ)

  • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ก็คือ สติ๊กเกอร์ที่ต้องโดนแสงถึงจะสว่าง แล้วสะท้อนแสงสี ของวัตถุเข้าตา (ให้นึกถึงป้ายทะเบียนรถ ป้ายบอกทางต่างๆ อยู่มืดๆ ไม่มีแสง แต่พอโดนไฟส่อง จะสะท้อนแสงสว่าง วาบทันที)

สีนีออน เป็นสีพิเศษ ที่สามารถ พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ ได้เกือบทุกประเภท เพราะเป็นสีพิเศษ หรือเป็นหมึกพิมพ์ ที่เครื่องพิมพ์ สามารถพิมพ์สีลงบนวัสดุต่างๆ ได้ โดยสีนีออนเกิดขึ้นจากการใช้หมึกพิมพ์เป็นสีพิเศษเฉพาะนั่นเอง โดยเฉพาะเครื่องพิมพ์ของเรา สามารถพิมพ์ สีนีออนเหลือง สีนีออนชมพู ได้และสวยงาม แต่สีนีออน จะส่องสว่างสวยงามได้ ก็ต่อเมื่อต้องใช้ไฟ BACKLIGHT หรือไฟที่มีแสงสีม่วงเท่านั้น

ประโยชน์ของการใช้สีนีออนคือ

  • ใช้เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับงานพิมพ์ ในบางเฉดสีที่ต้องการ เพื่อทำให้ดูสว่างสดใส เครื่องพิมพ์ไม่สามารถพิมพ์สีให้ดูสดใส สวยงามได้ เนื่องจากระบบการพิมพ์เป็น CMYK ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องใส่สีพิเศษลงไป เพื่อเพิ่มคุณภาพ ความสวยงามให้งานพิมพ์ดูสดใสนั่นเอง เช่น สีแดงสด สีส้มสด สีเหลืองสด สีชมพูนีออน สีเหลืองมะนาว เป็นต้น

  • ใช้เพื่อเพิ่มลูกเล่นพิเศษ บนวัสดุสิ่งพิมพ์ที่ลูกค้าต้องการเพิ่มเอกลักษณ์ ความโดดเด่น ความแปลกใหม่ โดยลูกค้าจะต้องคำนึงถึงแหล่งของแสง ที่จะใช้ทำให้เกิด ความโดดเด่นบนผลิตภัณฑ์ด้วย เพราะการพิมพ์สีพิเศษ สีนีออน ไม่ว่าจะเป็น สีนีออนเหลือง สีนีออนชมพู จะเกิดภาพเป็นประกายและส่องแสงสวยงามได้นั้น จะต้องใช้ไฟ Backlight หรือ ไฟแสงสีม่วง เพื่อส่องสว่างเท่านั้น

หมึกล่องหน เป็นเทคนิคพิเศษอีกประเภทที่ทางโรงพิมพ์ของเราสามารถผลิตได้ หมึกล่องหน เป็นหมึกที่พิมพ์ลงบนวัสดุที่ลูกค้าต้องการ แต่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หมึกจะถูกเปิดเผยก็ต่อเมื่อลูกค้าใช้ไฟรังสีอัลตราไวโอเลตส่องเท่านั้น หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งก็คือ Hidden Text นั่นเอง

ประโยชน์ของการพิมพ์หมึกล่องหนคือ

  • ป้องกันแบรนด์ของลูกค้า

  • เป็นเทคนิคพิเศษสำหรับ ทำบัตรคอนเสริต์ หรือ บัตรเข้าผับบาร์

สติ๊กเกอร์เรืองแสง

สติ๊กเกอร์เรืองแสง

หมึกล่องหน

หมึกล่องหน