พิมพ์ดิจิตอล

โรงพิมพ์ พิมพ์ดิจิตอล (Digital Production Printing) พิมพ์ออฟเซ็ท (Offset Printing) พิมพ์เมนู พิมพ์เมนูอาหาร ปริ้นเมนู แผ่นพับ ใบปลิว โบรชัวร์ พิมพ์แคตตาล็อก คู่มือ เอกสารประกอบการประชุม คู่มือการขาย เอกสารเย็บเล่มมุงหลังคา การ์ดแต่งงาน ฟรี Template การ์ดแต่งงานสวยๆ

โรงพิมพ์ของเรา บริการงานพิมพ์แบบ มาที่เดียวตอบโจทย์ทุกความต้องการ เครื่องพิมพ์คุณภาพดีสามารถรองรับงานจำนวนมาก ด้วยเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ท ขนาด ตัด 2 และตัด 4 ส่วนงานพิมพ์จำนวนน้อย หรือ Print-On-Demand ก็จะมีเครื่อง Digital Production Printing ไว้รองรับงานลูกค้า

เช่น พิมพ์แคตตาล็อก พิมพ์เมนูอาหาร แผ่นพับ ใบปลิว โบรชัวร์ โปสเตอร์ การ์ดต่างๆ พิมพ์กระดาษคราฟท์

ทำไมต้องเลือกพิมพ์ระหว่าง ระบบออฟเซ็ท VS พิมพ์ดิจิตอล คำตอบก็คือ ลูกค้าที่ต้องการสั่งงานพิมพ์ในจำนวนมากนั้นเราจะพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท ระบบออฟเซต  เป็นระบบการพิมพ์ที่ใช้กันมากที่สุดในปัจจุบันเพราะให้งานพิมพ์ที่สวยงามมีความคล่องตัวในการจัดอาร์ตเวิร์ค และไม่ว่าจะออกแบบอย่างไรการพิมพ์ก็ไม่ยุ่งยากมากจนเกินไป ประกอบกับความก้าวหน้าในการทำฟิล์มและการแยกสีในปัจจุบัน ทำให้ยิ่งพิมพ์จำนวนมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งถูกลง สิ่งพิมพ์ที่จะพิมพ์ด้วยระบบออฟเซตควรมีลักษณะดังต่อไปนี้
สิ่งพิมพ์ที่เหมาะกับการพิมพ์ Offset มีจำนวนพิมพ์ตั้งแต่ 3,000 ชุด ขึ้นไป มีภาพประกอบหรืองานประเภท กราฟ มาก ต้องการความรวดเร็วในการจัดพิมพ์ ต้องการความประณีต สวยงามเป็นการพิมพ์ หลายสี หรือภาพ สี่สีที่ต้องการความสวยงามมากๆ มีงานอาร์ตเวิร์คที่มีความยุ่งยากสลับซับซ้อนมาก มีงบประมาณในการจัดพิมพ์เพียงพอ เช่น พิมพ์แคตตาล็อก พิมพ์เมนูอาหาร พิมพ์แผ่นพับ พิมพ์ใบปลิว พิมพ์โบรชัวร์ โปสเตอร์ การ์ดต่างๆ พิมพ์กระดาษคราฟท์ แผ่นพับ ใบปลิว หนังสือเรียน นิตยสาร สมุดหนังสือ โปสเตอร์ ใบเสร็จ ล้วนแต่พิมพ์ด้วยระบบนี้ทั้งนั้น  เพราะพิมพ์ได้สวยงาม พิมพ์ภาพได้ดี พิมพ์สี่สีก็สวย  เหมาะสำหรับงานที่ยอดพิมพ์สูงๆ ควรจะหลายพันหรือเป็น หมื่นขึ้นไปจึงจะคุ้ม เพราะแม่พิมพ์มีราคาแพง พิมพ์สิบใบก็ได้  แต่ราคาต่อใบจะสูงมาก

การพิมพ์ดิจิตอล เป็นเครื่องพิมพ์ที่ได้พัฒนาให้มีความคมชัดและให้มีความ แพร่หลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นท์เตอร์ใช้ทั่วๆ ไป หรือเป็นเครื่องดิจิตอลขนาดใหญ่ แต่ต้นทุนต่อแผ่น จะสูง แต่เหมาะกับงานพิมพ์ไม่กี่ใบ และสามารถสั่ง พิมพ์ได้ง่าย โดยไม่ต้องทำฟิล์ม แยกสี เพราะการพิมพ์ดิจิตอล สามารถสั่งพิมพ์จากต้นฉบับไฟล์ของลูกค้าได้เลย แต่ทั้งนี้ก่อนส่งพิมพ์ลูกค้าจะต้องจัดเตรียมไฟล์สำหรับการพิมพ์ให้เรียบร้อย เช่นทำขนาดที่ถูกต้อง ทำตัดตกให้เรียบร้อย

ในปัจจุบันนี้ระบบการพิมพ์ดิจิตอล ของโรงพิมพ์ ซี ทู เอส สามารถพิมพ์สีพิเศษ ได้ถึง 7 สี เช่น สีขาว เคลียร์วานิช สีนีออนเหลือง

ที่มา : http://www.ksvision.co.th/kn_offset.html